Giới Thiệu

Chào mừng các bạn đã đến với YellowCode.Books.

Đây là mục chuyên để giới thiệu.

Trước hết mình xin được giới thiệu về bản thân

Mình là một Senior Developer với gần thập kỷ “lăn lộn” trong ngành lập trình rồi. Dù vậy hiện mình vẫn đang “ngập ngụa” trong đống code hàng ngày, bên cạnh vai trò quản lý của mình. Có một thời gian mình đổi gió, đi đứng lớp giảng dạy về lập trình cho một trung tâm tin học, và rồi sau đó vẫn quay về gắn bó chặt chẽ với code như thể đó là cơm hàng ngày không thể thiếu vậy.

Hiện tại, dù khá bận rộn với vai trò là một Senior Developer, nhưng mình vẫn nghĩ, lĩnh hội kiến thức rồi để đó không mang ra chia sẻ là một “tội ác”. Mặt khác thay vì trước đây đọc được cái gì hay hay rồi note vào đâu đó, thì giờ cứ việc viết lên blog, vừa giúp nhớ lâu, dễ truy cứu, lại còn có dịp chia sẻ nữa. Thế là mình cặm cụi viết blog những lúc rảnh. Đó cũng là một thú vui của mình.

Bây giờ mình xin giới thiệu về blog

Sở dĩ blog có tên là YellowCode.Books, là bởi vì đơn giản mình mạng kim, hợp với màu vàng… đùa tí thôi! Mình dùng màu vàng là từ ý tưởng của các trang Vàng, là các trang chuyên cung cấp thông tin miễn phí về lĩnh vực gì đó, ở đây Yellow Code của mình sẽ là blog cung cấp các hướng dẫn lập trình miễn phí đến tất cả mọi người. Thế thôi!

Tuy blog YellowCode.Books chỉ mới được hình thành từ năm 2016, số lượng bài viết chưa nhiều, nhưng mình cũng cố gắng để viết lên đó nhiều kiến thức nhất có thể, vừa là các kinh nghiệm từng trải trong công việc của mình, vừa là các bài giảng mà mình tích lũy và tổng hợp lại từ khi còn dạy ở trung tâm.

Và do blog còn non trẻ, nên sẽ không tránh khỏi thiếu sót, cũng như lập trình khó tránh khỏi bug vậy. Do đó mong các lập trình viên khắp nơi ủng hộ, chia sẻ và đóng góp ý kiến nhằm mang đến một môi trường học tập lập trình hiệu quả hơn.

Về vấn đề bản quyền

Tuy blog mới thành lập, số lượng bài không nhiều, nhưng có lẽ do các bài viết “có tâm” quá nên mình thấy có bạn lấy nội dung bên blog mình rồi để bên blog bạn. Điều đó rất tốt, mình luôn muốn các bài viết của mình được chia sẻ nhiều hơn. Mình sẽ không liên hệ với các bạn để thu phí đâu, nhưng các bạn nên ghi chú là lấy bài viết từ nguồn YellowCode.Books từ các copy đó, có link trỏ ngược về YellowCode.Books càng tốt, chỉ cần vậy thôi là đủ để bạn tôn trọng tác giả rồi nhé.

Liên hệ

Nếu bạn có thắc mắc, ý tưởng, hay đóng góp để làm cho YellowCode.Books tốt hơn, thì các bạn có thể liên hệ qua một trong các link sau:

Mong nhận được nhiều phản hồi từ phía các bạn.